sigma

**เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ เลนส์ SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN I C เลนส์ซูมอเนกประสงค์ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ประสิทธิภาพสูง และรูรับแสงกว้าง สำหรับภาพนิ่งและวีดีโอ*

***วางจำหน่าย วันที่ 29 ตุลาคม 2564 ราคา 19,900 บาท***

-เลนส์ซูมมิเรอร์เลสขนาด APS-C ตัวแรกของ SIGMA มีช่วงซูมอเนกประสงค์เทียบเท่าขนาดฟูลเฟรมที่ 27-75 มม. ซึ่งทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานด้านภาพถ่ายและวิดีโอที่หลากหลาย

-รวมถึงภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล การถ่ายภาพแนวสตรีท สถาปัตยกรรม และกิจกรรมต่างๆ  ยังสามารถใช้สำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้แบบมาโครได้ด้วยกำลังขยายสูงสุด 1:2.8*1 ซึ่งให้ระยะโฟกัสต่ำสุดเพียง 12.1 ซม. รูรับแสง F2.8 ที่สว่าง ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยแบบถือด้วยมือได้ง่ายขึ้น และให้ระยะชัดลึกที่ตื้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการ

-ระบบโฟกัสอัตโนมัติที่เร็วและเงียบเป็นพิเศษด้วยสเต็ปปิ้งมอเตอร์ ซึ่งอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อถ่ายวิดีโอหรือวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็ว เช่น เด็กและสัตว์

-ฟอร์มแฟคเตอร์ที่เล็กและเบาเป็นพิเศษของเลนส์ที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 300 กรัม ทำให้เหมาะอย่างยิ่งในฐานะเลนส์แบบเปลี่ยนได้ตัวแรก

ลักษณะเด่น เลนส์ SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN I Contemporary

1. รูรับแสงกว้าง F2.8 ตลอดช่วงซูม เบลอฉากหลังได้โบเก้ที่สวยงาม นุ่มนวล เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคลและภาพมาโคร

**ตัวเลนส์ประกอบด้วยชิ้นเลนส์แก้ความคลาดทรงกลมที่ขึ้นรูปด้วยแก้วที่มีความแม่นยำสูงสามชิ้น ประกอบกับการลดจำนวนชิ้นเลนส์ทั้งหมดให้น้อยที่สุด ให้คุณภาพออปติคอลที่ยอดเยี่ยมโดยปราศจากน้ำหนักที่มากเกินไป สามารถใช้ฟังก์ชั่นการแก้ไขความคลาดเคลื่อนภายในกล้องขจัดความไม่สมบูรณ์ของแสงได้ เช่น การบิดเบือนและขอบมืด ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบด้านออปติคอลล่าสุดที่ฐานการผลิตแห่งเดียวของ SIGMA ในเมืองไอซู ซึ่งเป็นสถานที่ผลิตเลนส์ SIGMA ทุกรุ่น

2. เลนส์ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ พกพาไปใช้งานสะดวก เหมาะสำหรับกล้องมิเรอร์เลส APS-C​ เป็นเลนส์ที่มีขนาดเล็กที่สุดและเบาที่สุดในเลนส์รุ่นระดับเดียวกัน โดยมีขนาดเพียง φ65.4 x 74.5 มม. น้ำหนักแค่ 290 กรัม แต่ให้ค่ารูรับแสงคงที่ F2.8 ตลอดช่วงซูม

เพื่อให้เลนส์มีน้ำหนักเบาที่สุด SIGMA ได้ออกแบบตัวเลนส์จากวัสดุที่คัดสรรมาอย่างดี วัสดุโพลีคาร์บอเนตThermally Stable Composite (TSC) ถูกใช้สำหรับการผลิตกระบอกเลนส์ ซึ่งเพรียวบาง ทนทาน และที่สำคัญมีค่าการนำความร้อนใกล้เคียงกับอะลูมิเนียม สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพที่เสถียรและความสามารถในการใช้งานที่ดีเมื่อใช้งานในอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง โครงสร้างภายในได้ใช้โลหะบางส่วนที่บางลงมากและมีความแข็งแกร่งสูงขึ้น ทำให้มั่นใจได้ว่าเลนส์จะทนทานต่อการใช้งานหนักได้บ่อยครั้ง

3. รองรับการถ่ายภาพทุกสถานการณ์

SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporay มีระบบ AF ที่เร็วและเงียบ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานด้านการถ่ายภาพที่หลากหลาย รวมถึงการถ่ายภาพในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ การบันทึกวิดีโอ และการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว ใช้ AF แบบ Stepping Motor เนื่องจากมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา จึงสามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นในสถานการณ์ต่างๆ ได้ เช่น การถ่ายภาพแบบถือกล้องในมือ ซึ่งต้องใช้ความคล่องตัวสูง การถ่ายภาพด้วย Gimbal การถ่ายวิดีโอแบบใช้คนคนเดียว และการทำวิดีโอ Vlog

SIGMA ได้ออกแบบเลนส์ด้วยระยะโฟกัสใกล้สุด 12.1 ซม. และกำลังขยายสูงสุด 1:2.8* โดยเน้นที่การทำให้เลนส์ใช้งานได้หลากหลายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในสภาพการถ่ายภาพที่หลากหลาย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายระยะใกล้

* ระยะโฟกัสต่ำสุดและกำลังขยายสูงสุดเป็นค่าที่วัดจากด้านกว้างทั้งคู่

SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN I Contemporary สเปคหลัก

●        โครงสร้างเลนส์ : 13 ชิ้น ใน 10 กลุ่ม มีชิ้นเลนส์แบบ SLD 1 ชิ้น และชิ้นเลนส์ aspherical 3 ชิ้น

●        Inner focus system

●        ใช้งานร่วมกับระบบ high-speed autofocus

●        ระบบโฟกัสแบบ Stepping motor

●        ใช้งานร่วมกับฟังก์ชั่น lens aberration correction ในตัวกล้อง

* Function available on supported cameras only. Available corrections may vary depending on the camera model.

●        สนับสนุนระบบโฟกัส DMF and AF+MF

●        Super Multi-Layer Coating

●        เลนส์ Hood รุ่น LH582-02

●        โครงสร้างเมาท์เลนส์กันละอองน้ำและกันฝุ่น 

●        ใช้งานร่วมกับ  SIGMA USB DOCK UD-11 (จำหน่ายแยก / ผลิตเฉพาะ L-Mount เท่านั้น)

●        ออกแบบให้ลดแสง  flare และ ghosting

●        ผ่านการทำสอบคุณภาพภายใต้มาตรฐาน SIGMA’s proprietary MTF measuring system

●        ม่านรูรับแสง 7 ใบ แบบกลม

●        เมาท์เลนส์ผลิตด้วยความประณีตจากทองเหลือง

●        ผลิตโดยช่างผู้ชำนาญการจากในประเทศญี่ปุ่น

ที่มา : sigma Thailand